GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Phường 7

Email:  mnhoasen.baclieu@moet.edu.vn

Điện thoại: 0291322356

Trường mầm non Hoa Sen được thành lập từ năm 1984 tọa lạc trên đường Trần Huỳnh khóm 3 phường 7 và được quản lý trực thuộc sở Giáo dục - Đào tạo. Đến năm 1997 tỉnh Bạc Liêu được tái lập, trường mầm non Hoa Sen là trường trọng điểm cấp tỉnh. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, từng bước nhà trường được xây dựng cơ sở mới về cơ sở vật chất giai đoạn 1 và đưa vào sử dụng từ năm 2005 với 6 lớp lá, đến năm 2013-2014 cơ sở vật chất hoàn thiện giai đoạn 2 và hiện nằm trên đường 23/8, khóm 2, phường 7, thành phố Bạc Liêu.

Ngày 01/01/2014 trường mầm non Hoa Sen từ trực thuộc sở GD-ĐT quản lý, chính thức chuyển sang UBND Thành phố, phòng GD- ĐT quản lý.

Trường có khuôn viên rộng và có 2 điểm trường với tổng diện tích đất 8.851,95m2 ; trong đó điểm trung tâm diện tích 8.437,75m2, điểm lẻ diện tích 414,20 m2.

Trường mầm non Hoa Sen là một trường mầm non công lập nằm trên địa bàn phường 7, người dân nơi đây có cuộc sống ổn định về kinh tế và đa sô là cán bộ công chức nhà nước. Toàn thể nhân dân, chính quyền trên địa bàn phường 7 luôn tích cực đẩy mạnh các hoạt động “Toàn dân đoàn kết xây dựng phường, xã, cơ quan, gia đình đạt chuẩn văn hóa”, phấn đấu đạt các tiêu chí xây dựng kết cấu hạ tầng theo hướng hiện đại, phát triển đô thị hài hòa với nông thôn, phát triển các hoạt động thể thao, văn hóa xã hội của địa phương, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của nhân dân, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

         Trường chú trọng vào môi trường học thân thiện, năng động, chế độ chăm sóc tốt với những trang thiết bị cao cấp, đầy đủ tiện nghi không những đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé mà còn đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện.

Nhà trường có tổng số 58 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó BGH có 3, 40 giáo viên, 15 nhân viên. Gồm 4 Tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng đều do các đồng chí có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn  nắm giữ. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của  đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.
Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Hương Sen luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.
Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp âm nhạc, tin học, để phục vụ công tác giảng dạy. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 100% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, B, nhiều cô giáo đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet.
Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường.
Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 100% là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân.
Ban giám hiệu nhà trường luôn tâm huyết cùng trăn trở, suy tư, đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.
Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh gần 700 trẻ, tuy vậy, số giáo viên, nhân viên còn khiêm tốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi bé hát dân ca, bé khỏe bé ngoan, bé thông minh nhanh trí, aerobic …
Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.
Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Các cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.
Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.
Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ
với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, đơn vị văn hoá; cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ đua, lao động tiên tiến…..
Trường mầm non Hoa Sen thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non phường Phú Lãm. Thương hiệu trường mầm non Hoa Sen đã, đang và sẽ ngày một vang xa. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu.
Trường mầm non Hoa Sen nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân!

Ban giám hiệu Trường MN Hoa Sen